[Android Cơ Bản] Đăng kí Flickr tạo ứng dụng Wallpaper – P1

Hi Các em, trong bài hướng dẫn này chúng ta cùng tìm hiểu cách đăng kí 1 tài khoản Flickr và kích hoạt tài khoản để làm nguồn dữ liệu cho ứng dụng Wallpaper- Hình nền nhé.

Ứng dụng mẫu : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.dotplays.asiaqhd

Mở đầu : chắc hẳn các bạn cũng biết trang Flickr là 1trong những trang cung cấp dịch vụ chia sẻ và lưu trữ ảnh lớn nhất thế giới. Nội dung ảnh phong phú, chất lượng cao từ các nhà nhiếp ảnh từ không chuyên cho tới chuyên nghiệp, và quan trọng nếu chúng ta sử dụng cho mục đích phi thương mại thì mọi thứ đều free :).

Bước 1 : Đăng kí 1 tài khoản Flickr. (Bước này thì dễ rồi nên anh không ghi chi tiết nhé) . Các em điền thông tin họ tên và tài khoản bình thường thôi vì đăng kí tài khoản miễn phí

Bước 2 : Truy cập đường link : https://www.flickr.com/services/apps/create/ và lựa chọn request an API Key

Bước 3 : Lựa chọn Non-Commercial nhé, vì app mình làm phi thương mại :D. còn nếu làm app cho mục đích thương mại thì chúng ta cần liên hệ với flickr mới được nhé.

Bước 4 : Điền các thông tin cần thiết. Lưu ý : chúng ta viết rõ ràng chứ không ghi lung tung để tránh bị khóa app sau này nhé .

Nhấn submit để kết thúc bước này

Bước 5 : Copy key và secret key lại để sử dụng sau này các em nhé

Bước 6 : truy cập https://www.flickr.com/services/api/ để test các đường link lấy dữ liệu tài khoản mình vừa tạo phía trên mn nhé 🙂

Phần 2 : Giới thiệu Flickr và các tính năng Flickr API cung cấp